Wednesday, July 16, 2008

Tổng kết năm học 2007-2008

Tổng kết năm học này, lớp mẫu giáo bé của Tun không được biểu diễn riêng 1 tiết mục văn nghệ nào mà chỉ hát đồng ca toàn trường, thành ra bố mẹ cũng chả quay phim chụp ảnh gì được cho Tun. Lớp Tun toàn bạn bé tí, vậy mà chả hiểu các cô giáo có "ý đồ" gì mà lại cho đứng tít hàng sau, sau cả lớp Thỏ Nâu, Hươu sao và Hươu cao cổ í! :(
Đánh giá kết quả năm học, Tun đạt mọi yêu cầu của lứa tuổi mẫu giáo bé, trừ cái khoản vẽ thì được phê là "chưa tập trung cố gắng để hoàn thiện 1 bức tranh đẹp"! Bài vẽ cô gửi về cho bố mẹ, phần lớn là điểm 7, chỉ duy nhất có 1 điểm 9- (chín trừ... hic..). Mẹ cũng thấy điểm 9 ấy là "điểm động viên" thôi, chứ nét vẽ thì nguệch ngoạc, tô màu thì lem nhem! Bố cười: Nhà mình làm gì có ai có năng khiếu nghệ thuật, mẹ đừng có mà hy vọng... hehehe

Bảng nhận xét của cô Hà:
"1. Sự phát triển về thể chất của con tương đối tốt. Con thực hiện các vận động khéo léo và nhanh nhẹn, đặc biệt các vận động như bật xa, ném xa, đi thăng bằng, trườn.. con thực hiện chuẩn xác. Qua các vận động thể hiện được tính cách hiếu động và nhanh nhẹn của con.
2. Ngôn ngữ của con phát triển rất tốt. Con thuộc nhiều bài thơ, bài hát và truyện kể. Con diễn đạt đủ câu, nói rõ ràng, mạch lạc. Con luôn thể hiện cảm xúc của mình qua ngôn ngữ và hiểu được thái độ của người khác qua ngôn ngữ.
3. Cảm xúc: Con biết thể hiện tình cảm của mình với các cô, các bạn bằng các cử chỉ: ôm, cầm tay, trò chuyện.. và là người khá nhạy cảm với mọi thứ xung quanh.
4. Nhận thức: Có sự nhận thức tốt, ghi nhớ lâu và là đứa trẻ rất thông minh, nhanh nhẹn. Các sự vật hiện tượng xung quanh, con tiếp xúc và nhận biết rất nhanh.
5. Thẩm mỹ: Con biết phân biệt cái đẹp, cái xấu và dành tình cảm hướng về những thứ con thích. Tuy nhiên, khi vẽ con vẫn chưa chú ý lắm để tạo ra được 1 bức tranh đẹp! Các cô sẽ tiếp tục rèn và động viên con thêm."

Các tác phẩm tiêu biểu của Tun:

No comments: