Monday, April 20, 2009

Bé học lớp tiếng Anh mầm non


Vậy là bé đi học tiếng Anh cũng được hơn 1 tháng rồi. (Tháng 3, Mẹ cũng làm 1 entry cho bé, nhưng Mẹ quyết định để private vì sự kiện của tháng này nhạy cảm quá.. Chỉ biết là Bố Mẹ đã cố gắng rất nhiều để bé có thể vượt qua giai đoạn này, để bé vẫn được là bé chứ không phải là 1 cỗ máy...).

Quay lại với việc học tiếng Anh, khi mới nghe Bố Mẹ thông báo là Bé và chị Cua sẽ đi học lớp tiếng Anh mầm non, Bé lắc đầu nguầy nguậy, rằng Bé chỉ thích học trường Chipchip thôi. Ngày đưa Bé đi phỏng vấn, 2 mẹ con dậy sớm, quần áo chỉnh tề rồi Mẹ đưa Bé đi ăn sáng đúng món yêu thích của Bé, đưa Bé đi chơi bao nhiêu trò chơi ở Cung Thiếu Nhi. Chuẩn bị tư tưởng kỹ thế rồi, vậy mà lúc vào phỏng vấn, cô giáo bảo: "Minh nói theo cô nhé, được không nào?" thì bé thản nhiên "dạ, không được ạ!"... :) Bé trả lời thế nhưng mà rồi Bé cũng hoàn thành đợt sát hạch đầu tiên trong đời! :D

1 tuần sau Bé được gọi nhập học. Lớp của Bé 1 nửa là các bạn SN 2004, 1 nửa là các bạn SN 2003. Nhưng mà Bé vững vàng lắm, cô giáo gọi là Bé phát biểu rõ to, đến mức cô phải thốt lên "Bạn Minh nói to quá làm cô giật cả mình"... heheh. Giờ học thì Bé vô kỷ luật lắm, ngó bên nọ, ngoáy bên kia, ngó ngoáy chán thì Bé chui cả xuống gầm bàn..

Một buổi đi học của Bé, Mẹ cũng mất 2 tiếng đồng hồ để đưa Bé đi, đón Bé về và ngồi tại trường chờ Bé nữa. Cổng trường lúc nào cũng mở, lại có giờ ra chơi, mà Bé với chị Cua còn nhỏ quá, để 2 con ở lại thì Mẹ ko yên tâm chút nào. Mẹ cũng dặn Bé rất kỹ, là không bao giờ được chạy ra khỏi cổng trường kẻo bị lạc, hết giờ Bố Mẹ sẽ đến đón tận lớp. Bố Mẹ nói thế để cho Bé ko bị tính phụ thuộc, làm gì cũng cần có sự hiện diện của Bố Mẹ, chứ thực ra Bố Mẹ vẫn nấp ngoài cổng trường để theo dõi đấy chứ!

Đi học tiếng Anh, Bé có thêm 1 người bạn mới. Bạn này Bé quen từ lâu rồi, từ khi 2 bạn còn bé tí, nhưng phải đến khi đi học với nhau thì 2 bạn mới thân thiết đến vậy. Mỗi buổi đến lớp, Bé và bạn toàn ngồi cạnh nhau. Giờ ra chơi, Bé động viên, giúp bạn khi thì là uống hộp sữa, khi là nước cam, có khi còn là xúc nho cho bạn ăn nữa.. Bé tính hiếu động, chơi với lũ con trai thì Bé nghịch như quỷ, nhưng với những ng bạn dịu dàng như bạn của Bé thì Bé lại rất nhẹ nhàng... Bác Phương rất ngạc nhiên vì sự thay đổi của Bé, nhưng Mẹ thì không lạ, Mẹ đã chứng kiến Bé chơi với chị Mai Chi như thế nào rồi mà :)

No comments: