Tuesday, June 30, 2009

Hè 2009

Khi bé chưa đầy 2 tuổi, mẹ đã định cho bé đi chơi xa 1 tí, thế rồi đến khi làm hộ chiếu xong, mẹ lại lo là bé không đủ sức để đi 1 chuyến đi kiểu như thế. 18 tháng, bé được về quê, rồi đi Đà Nẵng, trộm vía bé khỏe và ngoan, nhưng mà đấy là kiểu đi "an dưỡng" nên đỡ hao sức hơn.

Hè năm nay bé đã 4,5 tuổi, đã đến lúc cho bé được tiếp xúc với "văn minh".. Lần đầu tiên được đi đến 1 nơi với vô vàn điều mới lạ, bé phấn khởi lắm. Bé được đi thăm bảo tàng lịch sử, thăm vườn chim, thủy cung,.. và cũng lần đầu tiên trong đời, bé biết rằng trên thế gian này cũng có những nơi hoàn toàn sạch sẽ đến như thế! :P

Bố Mẹ cứ quen gọi bé là BÉ nhưng thực ra bé lớn lắm rồi nhé. Đi máy bay bé ngồi xem TV, nghe nhạc và ăn hết suất như người lớn. Sang đến nơi, bé đi bộ chạy nhảy suốt ngày từ sáng tới tối mịt mà không hề mệt mỏi. Nhiều tối về tới khách sạn, bố mẹ thì mệt lử rồi mà bé vẫn đòi xuống bể bơi chơi, bé vùng vẫy tới khi tay chân nhăn nheo và trời tối om thì mới chịu lên bờ.

Mọi khi mẹ đi công tác, mẹ bao giờ cũng nhớ tìm mua cho bé vài món đồ về Thomas and Friends, nhưng lần này tự tay bé được chọn cho mình. Bé hớn hở, bé xuýt xoa.. Bé vốn ko thích shopping, thờ ơ với các loại thời trang thời tiết nhưng với gian hàng đồ chơi thì bé có thể "miệt mài" cả tiếng đồng hồ ý chứ!

Nhưng vụ đi lần này, bé chỉ hãi nhất là phim 4D. Từ trong rạp ra, bé khóc, rồi bé cáu, bé bảo phim 4D thật là vớ vẩn! :)) Bé phải dũng cảm lên chứ, nhát gan thế thì bao giờ mới tận hưởng được mấy trò ở DisneyLand? Đợt đầu hè, rất nhiều người gợi ý mẹ là cho bé đi HK, nhưng mẹ tin chắc là phải đến khi 9-10 tuổi thì bé mới đủ khả năng tham gia mấy trò kia cơ.. Cố gắng lên bé nhé, dăm năm nữa bé lớn và dũng cảm hơn, mẹ sẽ cho bé đi DisneyLand nhé!

No comments: