Thursday, July 22, 2010

Chào lớp 1!

Hôm nay con đi tập trung ở trường THDL Đoàn Thị Điểm. Trước con đã tham gia sinh hoạt câu lạc bộ mùa hè ở đấy rồi, nhưng bây giờ con mới chính thức là học sinh của trường. Sáng mẹ đã nghĩ phải mang máy ảnh đi để làm "phóng sự", thế rồi lại quên mất, may sao con lại lọt vào ống kính của 1 bác nào đó và được đăng trên website nên mẹ tải về giữ làm kỷ niệm.
Đến trường, con rất vui vẻ và tự tin. Mẹ thì hoàn toàn yên tâm về con nên mẹ dắt con vào khu vực tập trung của lớp 1A12 rồi mẹ xuống chỗ dành cho phụ huynh để ngồi xem chương trình chào đón học sinh lớp 1. Một vài bạn vẫn còn khóc, một vài bạn thì níu chặt tay bố mẹ, đòi bố mẹ ngồi bênh cạnh... Con ngồi xem chương trình ca nhạc, nghe lời phát biểu dặn dò của cô hiệu trưởng, hồ hởi giơ tay xin tham gia các trò chơi (nhưng mà đông bạn giơ tay quá nên con chả được mời lên lần nào!).

Chương trình kết thúc, cô hiệu trưởng mời các lớp xếp hàng để lên lớp. Lúc ấy mẹ mới ngó lên xem con đã đứng trong hàng hay chưa.. Con đã nghiêm chỉnh đứng vào hàng nhưng cái cặp thì đã không còn trên vai.. Mẹ hỏi thì con mới ớ ra, rằng con đã quên ở chỗ ngồi lúc nãy. Mẹ chỉ kịp gọi với theo: Con cứ lên lớp với cô và các bạn đi, mẹ ở dưới này tìm cặp cho con! Loay hoay 1 hồi ko thấy, mẹ quay lên lớp con... Trùi ui, con trai mẹ đang gục đầu xuống bàn khóc thút thít.. Hic.. Lần đầu tiên (kể từ khi đi học nhà trẻ) con khóc ở buổi tập trung đấy! Mẹ xin phép cô giáo cho con ra ngoài, con thì thào: "Mẹ ơi, con muốn nghỉ học ngày hôm nay, cả lớp mỗi mình con ko có sách vở thì con học thế nào được". 2 mẹ con quay xuống thư viện, mẹ mua vở, bút chì, bút sáp cho con xong thì con lại vui vẻ lên lớp!
Chiều đón con ở bến xe, lại thấy có cái cặp trên lưng. Hỏi thì con bảo có cô giáo ở lớp khác mang lên cho con lúc trước giờ ăn trưa! Mẹ đoán là có bạn nào lớp bên cạnh xách nhầm cặp của con, lên lớp mới phát hiện ra nên nhờ cô giáo trả lại, chứ ngay lúc các con tập trung xếp hàng mẹ đã tìm quanh các hàng ghế thì ko có cái cặp nào bị "bỏ rơi" cả mà! :)


"Ngày đầu tiên đi học, em mắt ướt nhạt nhòa..."

No comments: