Saturday, July 22, 2006

20 thang- Tun lan dau tien di may bay va di tam bien lan thu 2

Lên máy bay con rất thích, chỉ có lúc cất cánh, hạ cánh phải thắt đai an toàn là con ko thích thui, vì chân tay con quen hoạt động rùi mà, tự dưng bị “trói” lại nên con “ấm ức” lắm. Mẹ phải “đền” cho con mấy cái kẹo liền :D
Biển thật đẹp, nước trong và cát trắng. Bể bơi cũng rất tuyệt! Ngày nào cả nhà mình cũng ì oạp đủ 2 lần sáng chiều. Con bé tẹo mà dũng cảm lắm nhé, buổi đầu tiên ra bể bơi, thấy các anh chị bé chơi ở bể trẻ con, con cũng nhảy vèo 1 cái, rồi bắt chước người lớn cắm đầu xuống nước nên bị "uống nước" tới 3-4 lần. Sau đó thì rút được kinh nghiệm, xuống bể là con túm chặt lấy miếng phao, nổi được cái vai lên là chân con đạp vèo vèo.. Con còn khoái cả bể sục nữa, cứ ùng ục ùng ục, con lượn hàng chục vòng ko biết chán. Kết quả là khi về, cả nhà mình như 3 cái cột nhà cháy… hihih. Nhưng mà vui con nhỉ? Hè sang năm mẹ sẽ cho con đi biển tiếp nhé.

Thời gian này con tiến bộ vượt bậc về ngôn ngữ, con biết diễn tả cảm xúc của mình, biết gọi tên các đồ vật và các món ăn con được thưởng thức. Con thuộc đến hơn 20 bài hát, tuy nhiên con vẫn lười chưa chịu hát 1 lèo cả bài mà vẫn đợi sự trợ giúp của Mẹ (Mẹ hát từ đầu rùi con mới hát nốt cả câu). Con biết đếm từ 1-10 thật lưu loát.

No comments: